Tại sao nên chọn nội thất hợp mệnh?

Ngày đăng: 10/04/2022 03:38 PM

      Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn dành một sự quan tâm đặc biệt đến phong thủy. Chính vì vậy mà phong thủy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn đồ nội thất, đặc biệt là nội thất gỗ trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết xem nên chọn nội thất gỗ như thế nào vừa đặc sắc vừa hợp phong thủy nhé.

  Đồ gỗ hợp mệnh gia chủ

  Chúng ta đều biết rằng mỗi người sinh ra đều ứng với 1 trong 5 hệ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi chọn đồ nội thất gỗ nên chú ý xem gia chủ thuộc mệnh nào để từ đó lựa chọn màu sắc đồ đạc tương sinh và hòa hợp với mệnh đó.

  Một số lưu ý khác

  Bên cạnh màu sắc thì hình dáng hay kích thước của đồ nội thất cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Hình dáng của đồ nội thất nếu như hợp với mệnh của gia chủ sẽ trở thành đồ vật đón những luồng khí tốt, đem lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Những đồ vật có hình dáng tròn hoặc góc cạnh nên được ưu tiên sử dụng hơn so với những đồ vật có vẻ uốn lượn.

  Cách bài trí các  đồ nội thất trong căn phòng cũng rất quan trọng. Tuy rằng mỗi người lại có những sở thích và cách bài trí khác nhau nhưng nhìn chung một căn phòng khi bước vào bên cạnh việc toát được vẻ độc đáo, hay nói cách khác là mang đậm dấu ấn của gia chủ thì cũng nên thể hiện được sự hài hòa trong màu sắc, kích thước, hình dáng đồ vật cũng như nên tạo điều kiện để các luồng khí tốt được đưa vào trong căn phòng. Bên cạnh đó, chúng ta không nên chỉ quan tâm đến đồ nội thất mà còn nên điểm xuyết một vài đồ vật nhỏ khiến căn phòng trở nên sinh động hơn như cắm một lọ hoa hay trải một chiếc thảm lông dưới sàn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Search Zalo Facebook
  0847703388