Gỗ công nghiệp MFC - MDF - HDF

Ngày đăng: 02/08/2021 09:55 PM

  Gỗ công nghiệp là gì?

  Trong quá trình tư vấn, triển khai thực hiện, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến gỗ công nghiệp như: Gỗ công nghiệp là gì? Gỗ công nghiệp MFC nghĩa là sao? Có tốt không? Độ bền thế nào? MDF và MFC cái nào tốt hơn? Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu và trả lời các thắc mắc này nhé!

  Gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất ngày nay, đặc biệt là tại các thành phố mang phong cách năng động như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. Các công trình sử dụng gỗ công nghiệp rất đa dạng: từ nhà dân, biệt thự, khách sạn, resort, nhà hàng,…Gỗ công nghiệp gồm 2 nhóm chính: MDF và MFC

  Gỗ MFC là gì?

  Nguyên liệu làm nên Gỗ công nghiệp MFC là gỗ rừng trồng. Các loài cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại.  Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine, laminate, acrylic hoặc sơn bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

  Thế còn gỗ MDF là gì?

  Tương tự với MFC, các cây gỗ được đưa vào máy nghiền nát ra như bột rồi gia công ép lại thành tấm kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 với độ dày khác nhau từ 2,5 – 25 mm.

  Gỗ công nghiệp MDF và MFC chất lượng hàng đầu thế giới xuất sứ từ CHLB Đức và Malaysia, với các ưu điểm vượt trội như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ ổn định, khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh của gỗ tự nhiên, dùng thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

  Gỗ MDF và MFC có các hình thức cao cấp hơn là gỗ MFC chống ẩm, gỗ MDF chống ẩm. Biểu hiện bằng mắt thường dễ dàng nhận diện là lõi gỗ của các sản phẩm cao cấp này thường có màu xanh.

  Gỗ công nghiệp chỉ có thể chịu ẩm, không chịu nước vì vậy không nên sử dụng cho các vị trí ẩm ướt như tủ lavabo, tủ phòng xông hơi, vách ngăn toilet,… Các vị trí ẩm ướt nên sử dụng tấm Plaswood đảm bảo thẩm mỹ và là chất liệu chịu nước hoàn toàn

  Vậy, gỗ công nghiệp MDF và MFC có tốt không?

  Câu trả lời: phụ thuộc vào cách bảo quản gỗ của bạn. Trong điều kiện sử dụng và thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

  Để khách hàng có thể yên tâm với điều này, sản phẩm Thương hiệu Tân Phong của Thế giới nội thất luôn được cam kết bảo hành tận tình trong thời gian 10 năm sử dụng!

  Đối với các môi trường ẩm ướt, Chúng tôi kiến nghị khách hàng sử dụng sản phẩm từ Plaswood

  Thế thì, gỗ công nghiệp MDF và MFC cái nào tốt hơn?

  Câu trả lời: phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

  MFC có độ cứng cao hơn MDF vì nó là sợi gỗ nên độ liên kết cao hơn: vì vậy: thích hợp làm tủ, những sản phẩm chịu lực... Dù bề mặt cạnh không được đẹp như MDF nhưng đảm bảo sản phẩm đỡ cong vênh, và việc giữ các mũi khoan đinh được đảm bảo hơn

  MDF vì là bột gỗ hình thành nên tấm gỗ có mặt cắt mịt, đẹp hơn, bề mặt phẳng hơn MFC nên được lựa chọn hơn vào các sản phẩm cắt CNC, các sản phẩm sơn cần bề mặt mịn, đều 

  Bảo quản đúng môi trường thích hợp thì tuổi thọ của các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp MDF và MFC rất cao: từ 10 – 15 năm sử dụng.

  Đồ gỗ nội thất được sản xuất sẵn theo các mẫu tiêu chuẩn hoặc gia công theo thiết kế đặc thù rồi triển khai lắp đặt tại hiện trường.

  Tiện dụng và thân thiện với môi trường là đặc tính nổi bật giúp cho gỗ công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong trang trí nội thất.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Search Zalo Facebook
  0847703388