Điều tối kị khi sắp xếp vị trí nhà vệ sinh bạn nên biết

Ngày đăng: 29/03/2022 09:34 AM

  Để có phong thủy nhà vệ sinh hay phòng tắm nằm ở hướng tốt các bạn cần tham khảo, sắp xếp và bài trí sao cho phù hợp và cần kiêng kỹ những điều dưới đây.

   

  Tối kị đặt nhà tắm, nhà vệ sinh ở Đông Nam hoặc Tây Nam

   

  Trong căn nhà thì góc tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Bắc là cung sự nghiệp. Mỗi khi chúng ta tắm hay xả nước tại bồn cầu là mỗi lần sinh khím, tài vận sẽ bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh ở góc đó. Điều này cũng có nghĩa là tiền bạc, may mắn, hạnh phúc sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

  Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

   

  Nhà vệ sinh không đặt ở phía cửa ra vào hoặc trước cổng. Khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Với Nam giới sẽ thường mắc bệnh về thận, bàng quang, người không có tinh thần, mệt mỏi, suy giảm chí nhớ,.. Với nữ thường mắc các bệnh về thận, đau bụng, xuất huyết tử cung, đẻ non,..

   

  Kiêng đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

   

  Nhà vệ sinh thuộc hành thủy, trung tâm thuộc hành Thổ dẫn đến xung khắc. Nhà vệ sinh ở giữa nhà còn gây ô nhiễm nhiễm cho không gian xung quanh. Nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà còn làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vực nhà vệ sinh ở đây rất khó để không khí thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến toàn bộ công năng khác.

   

  Nhà vệ sinh tối kỵ chung với bếp

   

  Dưới góc độ của khoa học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ những điều sau: Tránh đặt cửa nhà vệ sinh trực xung với cửa bếp vì bếp thuộc hành Hỏa và khu thủy sẽ gây xung khắc. Còn vị trí giường ngủ sẽ cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung với phong thủy của nhà vệ sinh.

  Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau.

   

  Nhà to thường được thiết kế có nhiều phòng tắm khi các cửa phòng này đối diện nhau, người trú ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo các đường trung tâm cơ thể của họ, cũng có thể phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề về tài chính suy giảm khác.

   

  Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bồn cầu

   

  Tốt nhất là nên tách riêng các thiết bị này ra nếu có thể bằng cách xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che,... Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào. Nhà vệ sinh chung với nhà bếp các bạn có thể đặt 2 chậu cây cảnh ở 2 bên cửa nhà vệ sinh để hóa giải.

   

  Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh

   

  Cũng nên tránh làm phòng tắm, phòng vệ sinh chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đi đối diện với nhau. Nhưng nếu làm Toilet chung thì tốt nhất nên tránh đi. Bạn không bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ, đặc biệt cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người trong phòng ngủ có thể sẽ mắc các bệnh về thận, bàng quang,... Tuy nhiên đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, sẽ ảnh hưởng tương đối ít nhưng với người đã lập gia đình thì không nên.

  Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

  Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc của phòng khách tầng dưới, khi các đường ống nước thải rò rỉ trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm và khó xử lý.

  Trên đây là điều tối kị khi sắp xếp vị trí nhà vệ sinh bạn nên biết. Chúc các bạn áp dụng thành công!

   

   

  Xem thêm: 

  Cách lựa chọn đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp
  Bí quyết chọn mua đồ gỗ nội thất cho gia đình

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI NỘI THẤT
  Địa chỉ: Ngõ 166 Đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà nội
  Điện thoại: 0847703388 - 0917475522
  Email: sale@thegioinoithat.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/tanphongjsc

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Search Zalo Facebook Zalo
  0987100781