Sàn gỗ bị phồng rộp xử lý thế nào?

Đối với Sàn gỗ Công Nghiệp đã qua một thời gian sử dụng, trước khi tiến hành lau, bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét

sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc... Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.
Quý khách hàng phải làm sạch vết bẩn khi sàn gỗ tốt công nghiệp còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, cà phê, các thức uống khác... Quý khách hàng nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giầy, dầu, nhựa đường, vết xước do giầy dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau. sàn gỗ bị phồng rộp Bảo quản Sàn gỗ công nghiệp.

Khi có nước, vết bẩn vấy đổ ra sàn, quý khách hàng phải lau ngay để sàn nhà không bị ẩm ướt. Lưu ý, độ ẩm trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sàn gỗ, độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ giá rẻ là từ khoảng 40-50% ở 20°C. khi sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp
Sau cùng, quý khách hàng phải năng lau chùi sàn gỗ và hút bụi cẩn thận. Trong trường hợp cần thiết, quý khách hàng có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ.
Quý khách hàng cũng phải lưu ý là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp,cong vênh.
Quý khách hàng nên quan tâm đến cát, sạn vì đây chính là tác nhân gây trầy xước sàn. Chân ghế, chân bàn hay các đồ nội thất khác cũng có thể làm xước sàn, vì vậy quý khách hàng phải chú ý, tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất. Không đổ nước lau sàn, sữ dụng giẻ lau sàn nhà khô, hoạc vắt kiệt nước để lau. có thể sữ dụng một ít chất tẩy gia dụng pha loảng để lau sạch vết bẩn.

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ tự nhiên như:
Giá thành thấp, dễ thi công, mẫu mã đa dạng, dễ dàng thi công lắp đặt. Một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt có khả năng chịu nước, chống mối mọt, chịu sự va đập, chống cháy đối với tàn thuốc lá, chống xước tốt. Ví dụ: sàn gỗ Robina.
Bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp cũng bộc lộ những yếu điểm của nó đó là vấn đề dễ bị hỏng khi ngập nước ngoại trừ một số loại sàn gỗ chịu được nước như sàn gỗ robina
Để khắc phục và hạn chế nhược điểm này Thegioinoithat.vn xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý trong việc phòng và khắc phục sàn gỗ bị ngập nước.

Đối với sàn gỗ tự nhiên
Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp do bản chất là một thanh gỗ liền, cùng chất liệu nên có độ nở đều, độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường, nêu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. Lúc đâu Những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng lớn nhất, sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khác phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái sử dụng.

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:

- Đối với sàn gỗ tự nhiên:

Việc khắc phục sẽ rất đơn giản chỉ cần tháo dỡ những khu vực bị ngập nước và hút hết nước trên nền nhà sau đó lau khô nền nhà. Hong khô ván gỗ trong một thời gian ngăn là có thể lát lại như cũ.

- Đối với sàn gỗ công nghiệp:
Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt là những loại sàn được nhập khẩu từ Malaysia đặc biêt là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi. Những loại này có khả năng chịu được ngâp trong nước trong vòng 48 giờ mà không bị phồng rộp độ nở rất nhỏ.
Việc khác phục sẽ rất đơn giản, không phải thay thế vẫn đảm bảo chất lượng của sàn gỗ. Ta chỉ cần tháo dỡ những tấm gỗ bị ngập nước ra và phơi khô dưới quạt hoặc điều hòa, sử lý làm khô nền nhà sau đó lát lại như cũ. Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước kém đó là những loại sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc. Những loại này thường bị gợn mép, phồng rôp, cong vênh khi phải tiếp xúc với nước. Việc khắc phục sẽ phức tạp hơn và có thể sẽ phải thay thế. Chúng ta tháo dỡ những khu vực bị ngập nước ra, dùng quạt hoặc điều hòa làm khô những tấm gỗ, hút sạch nước và lau khô nền nhà. Sau đó tiến hành lát lại sàn gỗ sử dụng những tấm còn nguyên vẹn và thay thế những tấm bị phồng bằng gỗ mới. Sàn gỗ sẽ rất khó để đẹp lại như cũ vì hèm khóa không thể khích như lúc đầu sử dụng sàn gỗ mà chưa bị phồng rộp

Những lưu ý để hạn chế sàn gỗ bị ngập nước:
Hầu hết các trường hợp bị nước tràn vào sàn gỗ dẫn đến phồng rộp bề mặt là do quên không khóa cửa sổ làm nước mưa hắt vào nhà hoặc bỏ quên vòi nước do vậy quý khách hàng cần lưu ý:

Đối với những căn phòng mới lát sàn gỗ xong các bạn nên dặn dò thật kỹ thợ lát sàn hoặc bản thân mình cần rất chú ý đến cửa sổ nên đóng kín lại trước khi ra ngoài kể cả lúc đó trời không mưa vì trời có thể mưa bất cứ lúc nào
Đối với vòi nước ở các khu trung cư khi vặn vòi bị hết nước quý khách hàng vẫn phải khóa vòi lại, hoặc nên chú ý hơn khi đang vặn vòi lấy nước tránh để quên dẫn đến nước tràn ra ngoài nhà.
Trong nhà vệ sinh, nhà tắm nên để lỗ thoát nước rộng để phòng khi vòi nước bị bỏ quên thì nước cũng bị thoát hết theo lỗ thoát nước, cửa nhà vệ sinh nên tạo bậc cao để ngăn nước tràn ra ngoài.
Nên sử dụng sàn gỗ có khả năng chịu nước: đây là cách tốt nhất để phòng tránh sàn gỗ bị hỏng khi ngập nước. Sàn gỗ có khả năng chịu nước điển hình đó là sàn gỗ Robina – Made in Malaysia và một số loại sàn gỗ tốt khác như: sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Sennorwell.

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:
Đối với những loại sàn gỗ có khẳ năng chịu nước khi bị ngập nước quý khách hàng chỉ cần tháo hết nước, dùng miếng mút lớn hoặc bông để lau hút nước sau đó mở cửa bật quạt hoặc bật điều hòa. Sau khi làm khô sàn gỗ sẽ trở lại bình thường.
- Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng, không kéo lê các vật nặng, sắc, nhọn trên mặt sàn.
Không giống như sàn bằng đá hay gạch men, sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước kém dù trước khi lắp đặt, gỗ đã được xử lý để chống thấm trên cả hai mặt. Vì vậy quý khách hàng cần phải lưu ý trong việc chống ướt cho sàn gỗ. Nếu sàn bị nước mưa hay nước tràn từ ngoài vào, các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.
Sàn gỗ giá rẻ công nghiệp chỉ sử dụng trong nhà không sử dụng ngoài trời.
Khu vực vệ sinh, cửa ra vào nên để thảm chùi chân sau một ngày sữ dụng phải phơi khô tấm thảm
Nên sử dụng loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa, hoặc nếu không quý khách hàng chú ý kê, xê dịch nhẹ nhàng.
Các loại ghế đẩu dễ khiến lớp sơn bóng của sàn bị bong khi xê dịch. Quý khách hàng nên dùng thảm cho khu vực bàn ăn
Vật nuôi như chó, mèo có thể làm trầy xước mặt bóng của sàn gỗ. Không nên để thú cưng tự do chạy khắp nơi. Quý khách hàng Phân biệt các loại sàn gỗ có thể dành riêng cho chúng một khu vực nào đó trong nhà.

Đối với Sàn gỗ Công Nghiệp đã qua một thời gian sử dụng, trước khi tiến hành lau, quý khách hàng hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc... Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.
Quý khách hàng phải làm sạch vết bẩn khi sàn gỗ tốt công nghiệp còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, cà phê, các thức uống khác... Quý khách hàng nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giầy, dầu, nhựa đường, vết xước do giầy dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc
nước lạnh để lau. sàn gỗ bị phồng rộp Bảo quản Sàn gỗ công nghiệp.

Khi có nước, vết bẩn vấy đổ ra sàn, Quý khách hàng phải lau ngay để sàn nhà không bị ẩm ướt. Lưu ý, độ ẩm trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sàn gỗ, độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ giá rẻ là từ khoảng 40-50% ở 20°C. khi sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp Sau cùng, Quý khách hàng phải năng lau chùi sàn gỗ và hút bụi cẩn thận. Trong trường hợp cần thiết, Qúy khách hàng có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ.
Qúy khách hàng cũng phải lưu ý là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp,cong vênh.
Quý khách hàng nên quan tâm đến cát, sạn vì đây chính là tác nhân gây trầy xước sàn. Chân ghế, chân bàn hay các đồ nội thất khác cũng có thể làm xước sàn, vì vậy Quý khách hàng phải chú ý, tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất.
Không đổ nước lau sàn, sữ dụng giẻ lau sàn nhà khô, hoạc vắt kiệt nước để lau. có thể sữ dụng một ít chất tẩy gia dụng pha
loảng để lau sạch vết bẩn.

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ tự nhiên như:
Giá thành thấp, dễ thi công, mẫu mã đa dạng, dễ dàng thi công lắp đặt. Một số loại sàn gỗ công nghiệp tốt có khả năng chịu nước, chống mối mọt, chịu sự va đập, chống cháy đối với tàn thuốc lá, chống xước tốt. Ví dụ: sàn gỗ Robina. Bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp cũng bộc lộ những yếu điểm của nó đó là vấn đề dễ bị hỏng khi ngập nước ngoại trừ một số loại sàn gỗ chịu được nước như sàn gỗ robina
Để khắc phục và hạn chế nhược điểm này xin chia sẻ với các Quý khách hàng những lưu ý trong việc phòng và khắc phục sàn gỗ bị ngập nước.

Đối với sàn gỗ tự nhiên
Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp do bản chất là một thanh gỗ liền, cùng chất liệu nên có độ nở đều, độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường, nêu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. Lúc đâu Những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng lớn nhất sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khác phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái sử dụng.
Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:
- Đối với sàn gỗ tự nhiên việc khắc phục sẽ rất đơn giản chỉ cần tháo dỡ những khu vực bị ngập nước và hút hết nước trên nền nhà sau đó lau khô nền nhà. Hong khô ván gỗ trong một thời gian ngăn là có thể lát lại như cũ.

- Đối với sàn gỗ công nghiệp:
Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt là những loại sàn được nhập khẩu từ Malaysia đặc biêt là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi. Những loại này có khả năng chịu được ngâp trong nước trong vòng 48 giờ mà không bị phồng rộp độ nở rất nhỏ.
Việc khác phục sẽ rất đơn giản, không phải thay thế vẫn đảm bảo chất lượng của sàn gỗ. Quý khách hàng chỉ cần tháo dỡ những tấm gỗ bị ngập nước ra và phơi khô dưới quạt hoặc điều hòa, sử lý làm khô nền nhà sau đó lát lại như cũ.
Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước kém đó là những loại sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc. Những loại này thường bị gợn mép, phồng rôp, cong vênh khi phải tiếp xúc với nước. Việc khắc phục sẽ phức tạp hơn và có thể sẽ phải thay thế. Chúng ta tháo dỡ những khu vực bị ngập nước ra, dùng quạt hoặc điều hòa làm khô những tấm gỗ, hút sạch nước và lau khô nền nhà. Sau đó tiến hành lát lại sàn gỗ sử dụng những tấm còn nguyên vẹn và thay thế những tấm bị phồng bằng gỗ mới. Sàn gỗ sẽ rất khó để đẹp lại như cũ vì hèm khóa không thể khích như lúc đầu sử dụng sàn gỗ mà chưa bị phồng rộp

Những lưu ý để hạn chế sàn gỗ bị ngập nước:
Hầu hết các trường hợp bị nước tràn vào sàn gỗ dẫn đến phồng rộp bề mặt là do quên không khóa cửa sổ làm nước mưa hắt vào nhà hoặc bỏ quên vòi nước do vậy quý khách hàng cần lưu ý: Đối với những căn phòng mới lát sàn gỗ xong quý khách hàng nên dặn dò thật kỹ thợ lát sàn hoặc bản thân mình cần rất chú ý đến cửa sổ nên đóng kín lại trước khi ra ngoài kể cả lúc đó trời không mưa vì trời có thể mưa bất cứ lúc nào
Đối với vòi nước ở các khu trung cư khi vặn vòi bị hết nước các bạn vẫn phải khóa vòi lại, hoặc nên chú ý hơn khi đang vặn vòi lấy nước tránh để quên dẫn đến nước tràn ra ngoài nhà.
Trong nhà vệ sinh, nhà tắm nên để lỗ thoát nước rộng để phòng khi vòi nước bị bỏ quên thì nước cũng bị thoát hết theo lỗ thoát nước, cửa nhà vệ sinh nên tạo bậc cao để ngăn nước tràn ra ngoài.
Nên sử dụng sàn gỗ có khả năng chịu nước: đây là cách tốt nhất để phòng tránh sàn gỗ bị hỏng khi ngập nước. Sàn gỗ có khả năng chịu nước điển hình đó là sàn gỗ Robina – Made in Malaysia và một số loại sàn gỗ tốt khác như: sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Sennorwell.

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:
Đối với những loại sàn gỗ có khẳ năng chịu nước khi bị ngập nước các bạn chỉ cần tháo hết nước, dùng miếng mút lớn hoặc bông để lau hút nước sau đó mở cửa bật quạt hoặc bật điều hòa. Sau khi làm khô sàn gỗ sẽ trở lại bình thường.
- Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng, không kéo lê các vật nặng, sắc, nhọn trên mặt sàn.
Không giống như sàn bằng đá hay gạch men, sàn gỗ tốt có khả năng chịu nước kém dù trước khi lắp đặt, gỗ đã được xử lý để chống thấm trên cả hai mặt. Vì vậy bạn cần phải lưu ý trong việc chống ướt cho sàn gỗ. Nếu sàn bị nước mưa hay nước tràn từ ngoài vào, các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.
Sàn gỗ giá rẻ công nghiệp chỉ sử dụng trong nhà không sử dụng ngoài trời.
Khu vực vệ sinh, cửa ra vào nên để thảm chùi chân sau một ngày sữ dụng phải phơi khô tấm thảm
Nên sử dụng loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa, hoặc nếu không bạn chú ý kê, xê dịch nhẹ nhàng.
Các loại ghế đẩu dễ khiến lớp sơn bóng của sàn bị bong khi xê dịch. Quý khách hàng nên dùng thảm cho khu vực bàn ăn
Vật nuôi như chó, mèo có thể làm trầy xước mặt bóng của sàn gỗ. Không nên để thú cưng tự do chạy khắp nơi. Quý khách hàng Phân biệt các loại sàn gỗ có thể dành riêng cho chúng một khu vực nào đó trong nhà.

Một số điều cần lưu ý:
- Nên dùng thảm chùi chân ở lối ra vào phòng
- Nên dùng giẻ ẩm hoặc máy hút bụi để lau sàn
- Không được dùng các hóa chất cũng nhưng bất cứ vật liệu nào đẻ đánh bóng sàn.
- Không lau sàn bằng khăn có sợi kim loại cũng như vật liệu có bề mặt ráp khi làm vệ sinh sàn.
- Không dùng vật sắc nhọn cậy, cào trên bề mặt sàn.

- Nên dùng thảm chùi chân ở lối ra vào phòng
- Nên dùng giẻ ẩm hoặc máy hút bụi để lau sàn
- Không được dùng các hóa chất cũng nhưng bất cứ vật liệu nào đẻ đánh bóng sàn.
- Không lau sàn bằng khăn có sợi kim loại cũng như vật liệu có bề mặt ráp khi làm vệ sinh sàn.
- Không dùng vật sắc nhọn cậy, cào trên bề mặt sàn.

Mọi chi tiết liên hệ:
Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Tân Phong
Công ty cổ phần thế giới nội thất
Địa chỉ: Ngõ 166 Đường Tựu Liệt - Thanh Trì - Hà nội
0919785775-0917645522 - 0917475522
Email: sale@thegioinoithat.vn

 

Bình luận